Tẩy
trắng răng không nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bản thân bạn đã biết cách chăm sóc răng sau khi được tẩy trắng chưa? Cùng chúng tôi khám phá nhé!
Tẩy trắng răng không an toàn khi nào?
Trên thực tế, tẩy trăng răng là phương pháp tương đối an toàn, được thực hiện theo quy trình chuẩn. Tẩy trắng răng chỉ gây ra các ảnh hưởng đến răng khi:
– Sử dụng thuốc tẩy trắng quá liều, không đúng cách khiến men răng bị bào mòn và yếu đi.
– Dùng các loại thuốc tẩy trắng tại nhà có nồng độ cao còn gây kịch ứng lợi, môi phồng đỏ, bỏng rát,…
– Những trường hợp tẩy trắng khi răng đang bị tổn thương và không được điều trị như mòn cổ răng, viêm nướu, rìa nướu bị tách,…
– Phương pháp tẩy trắng răng công nghệ cũ còn là nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt ngay trong quá trình tẩy răng.
– Tẩy trắng răng không áp dụng cho trẻ em dưới 16 tuổi và phụ nữ đang mang thai.
Thực hiện tẩy trắng răng như thế nào?
Khi sử dụng máng tẩy tại nhà, thường thì quá trình tẩy sẽ kéo dài từ 7-10 ngày, mỗi ngày bạn mang máng khoảng 3-6h. Tuy nhiên, với phương pháp này thì bạn cần phải cẩn thận tránh làm bỏng nướu răng.
Tại phòng nha, thuốc tẩy trắng có nồng độ peroxide, hydrogen từ 25 - 35% cao hơn mang máng tẩy tại nhà. Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra trong khoảng 45 - 60 phút thì các hoạt chất từ thuốc tẩy trắng được kích thích và ngấm sâu làm thay đổi màu răng từ trong ra ngoài.
Vì thế, tẩy trắng răng có đau không ở mỗi người sẽ khác nhau, có người sẽ thấy có cảm giác hơi ê buốt ở răng, nhưng mức độ sẽ tùy vào độ nhạy cảm cũng như cơ địa của từng người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên tới các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện tẩy trắng răng.