Bọc răng sứ có mức độ chuyên sâu và chi phí khá cao, vì vậy mà bạn cần lưu ý khi bọc răng sứ cả trước và sau về chế độ ăn uống cũng như việc chăm sóc răng sứ một cách kỹ lưỡng thì mới giữ răng sứ được khỏe mạnh và duy trì lâu dài trên cung hàm. Chúng ta cùng tìm hiểu xem răng sứ
titan là gì ngay sau đây nhé!
Răng sứ có độ bền bao lâu?
Răng sứ đúng quy đạt chuẩn rất bền, Tuy vậy hiện nay có Các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì chất lượng kém và còn gây hại tới sức khỏe của người sử dụng . Răng sứ bền thường là Những loại răng được làm từ Các hãng danh tiếng ở Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Nhật Bản… có tuổi thọ từ 8 tới 15 năm, có khi nhiều hơn. Có thể bạn chưa biết bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không hãy tìm hiểu ngay.
Răng sứ kim loại có độ bền từ 8 - 15 năm, như răng sứ Dsign của Thụy Sĩ, răng sứ Vita của Đức, răng sứ Ceramco của Mỹ, Nuritake của Nhật. Răng sứ khung sườn Zirconia với kỹ thuật CAD/CAM của Đức có độ bền từ 12 tới 25 năm. Độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào tục lệ chăm sóc , áp dụng răng của mỗi người.
Sau khi bọc răng sứ nên ăn gì?
Trong thời gian đầu sau khi bọc sứ, răng còn khá yếu, chưa tích hợp tốt với xương và mô mềm. Do đó, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt như súp, cháo, sữa, nước ép trái cây…
Để giúp cho răng khỏe mạnh và cứng chắc, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chưa nhiều canxi và flour như sữa không béo hoặc ít béo, pho mát, đậu phụ, các loại cá biển, trứng, các loại thịt nạc, các loại rau màu xanh đậm…
Nhằm giúp cho nướu răng luôn khỏe mạnh, phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng, bạn nên tăng cường bổ sung vitamin C thông qua việc ăn nhiều thực phẩm sau: trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt chuông, bông cải xanh, khoai tây, rau bina…